ินดีต้อนรับเข้าสู่เว็ปไซต์  สำนักงานเลขานุการกรม   " บริการประทับใจ   ประสานงานฉับไว   ก้าวไกลสู่ e-office "
 
     
 
โยเกิต + นมสด + น้ำผึ้ง + มะนาว
( ล้างลำไส้เล็ก )
 
ประโยชน์ของโยเกิต + นมสด + น้ำผึ้ง + มะนาว คือ
- ล้างไขมันในลำไส้เล็ก  ทำให้ระบบดูดซึมดี   ตัวจุลินทรีย์ที่เกิดในโยเกิตจะช่วยย่อยไขมันจากนม  และ
กินความหวานจากน้ำผึ้ง  เพื่อสร้างและเลี้ยงตัวจุลินทรีย์เองให้เติบโต  เมื่อกินโยเกิต+นมสด+น้ำผึ้ง+มะนาว  เข้าไป
นอกจากจะล้างลำไส้แล้ว  ยังมีไขมันฝ่ายดีและจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  ถ้ากินเวลา 13.00 - 15.00 น.
จะไปช่วยย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อเปลี่ยนขยะให้เป็น บี 12   ส่งไปเลี้ยงสมองได้ดีมาก     กินตอนเช้าจะลดความอ้วน
กินตอนบ่ายล้างลำไส้เล็ก   กินตอนเย็นจะอ้วน
- ถ้าไม่มีน้ำผึ้ง  ก็ใช้น้ำอ้อยแทนได้  และถ้าไม่มีมะนาวก็ใช้น้ำส้มคั้น  หรือ ส้มจี๊ดแทน  จะได้วิตามินซี
จากผลไม้โดยตรง
 
 
- คนที่เป็นเบาหวานกินได้  เพราะจุลินทรีย์จะกินความหวานจากน้ำผึ้งก่อน  เมื่อผสมโยเกิต+นมสด+น้ำผึ้ง+มะนาว
เสร็จแล้ว   ควรตั้งทิ้งไว้สักพักหนึ่ง  เพื่อให้จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ขยายตัวก่อนแล้วจึงดื่ม  ถ้ากินในปริมาณ  500 ซีซี   จะช่วยล้าง
ถึงลำไส้ใหญ่ได้
 
- เด็กกินแล้วจะช่วยย่อย  ทำให้อารมณ์ดี  บำรุงสมองไ้ด้ดี
สูตรที่ใช้
- โยเกิตรสธรรมชาติ  ครึ่งถ้วย
 
- นมสด  1  แก้ว
- น้ำผึ้ง   1 - 2   ช้อนโต๊ะ
- มะนาวครึ่งลูก   ( รสชาดปรับได้ตามใจชอบ )
สูตรไม่ตายตัว   ปรับได้   ขอให้ทำให้อร่อยแล้วกินได้ก็พอ
     
 
     
 
เห็ดสามอย่าง
( ล้างสารพิษในร่างกาย )
 
เห็ดสามอย่าง  คือ   เห็ด 3 ชนิด  หรือ  3 ชนิดขึ้นไป    จะิเป็นเห็ดสด  หรือ  เห็ดแห้งก็ได้   นำมาปรุงอาหารแล้วกินได้ทั้งเนื้อเห็ด
และน้ำต้มเห็ด
ประโยชน์  ของเห็ดสามอย่างเมื่อนำมารวมกันปรุงอาหาร
- ล้างสารพิษที่ตกค้างในตับ   ช่วยบำรุงตับ
 
- ลดอนุมูลอิสระที่จะเกิดเป็นเซลล์มะเร็ง
 
เห็ดชนิดเีดียว
ประโยชน์ยังไม่มากเท่ากับเห็ด 3 อย่าง มารวมกัน  หรือ  3  อย่างขึ้นไป   เห็ดที่นำมาใช้  คือ
เห็ดที่กินได้  เช่น   เห็ดหูหนูดำ   เห็ดหูหนูขาว   เห็ดหอม    เห็ดฟาง   เห็ดนางฟ้า   เห็ดโคน    เห็ดเข็มทอง  ล้างน้ำให้สะอาด
ก่อนปรุงอาหาร
โปรตีนในเห็ด
 
โปรตีนในเห็ด 3 อย่าง  เมื่อนำมารวมกันประกอบอาหารแล้วจะได้โปรตีนจากเห็ด  ที่ร่างกายดูดซึม
ไปใช้งานได้ง่ายที่สุด   ง่ายกว่าเนื้อสัตว์   โปรตีนจากเห็ดจะไปสร้างกรดอะมิโนที่บำรุงสมอง   ปรับสมดุลของการสร้างเซลล์ใหม่
ในร่างกาย   ต้านการเกิดมะเร็ง  ขจัดสารพิษ   แต่ถ้าคนที่เป็นมะเร็งแล้วกินได้   แต่อย่าคาดหวังอะไร  ควรไปพบแพทย์รักษาจะดีที่สุด
อาหารตัวอื่นที่ต้านอนุมูลอิสระได้ดีก็มีมากมาย   เช่น  กระเจี๊ยบเขียว   ลูกหม่อน    ผัก   และผลไม้   ที่ควรกินป้องกันเอาไว้
 
 
น้ำต้มเห็ด 3 อย่าง   ใช้ทำเป็นน้ำซุปปรุงอาหารก็ได้   แต่ไม่ควรนำเห็ด 3  อย่างไปผัดน้ำมัน  ถ้าจะ
ผัดควรใช้กะทิผัดแทนน้ำมัน   เพราะ  กะทิเป็นไขมันที่ละลายในน้ำได้   และกะทิมีโคเลสเตอรอลฝ่ายดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย